Mấy nay mình phải review code nhiều, mà mỗi lần review thì anh em toàn cho rất nhiều changes vào trong một merge request, thành ra xem cũng hơi mệt.

Thành ra mình phải tuyển dụng thêm thằng đệ CodeRabbit để review code cùng cho nâng cao năng suất làm việc, ở đây mình đang cài extensions CodeRabbit trên Cursor.

Bắt đầu

Trước tiên lựa chọn nhánh đích và nhánh nguồn cần thực hiện review, vì đang dùng IDE nên mình không thấy có lựa chọn review cho từng merge request nên phải lựa chọn branch như bên dưới.

Các bạn có thể lựa chọn review những code đã commit, chưa commit (dành cho trường hợp tự review bản thân), hoặc review toàn bộ thay đổi

Sau khi thì review xong thì nó sẽ suggestion ra những đoạn cần xử lý tối ưu hơn

Kết quả review code

Bên dưới là những suggestion gợi ý cần tối ưu lại mà CodeRabbit đã đề xuất:

Click chi tiết vào từng mục để xem suggestion:

Ở trên chỉ là review theo từng PR nhỏ, giờ ví dụ cần review lại toàn bộ code của nhánh release để chuẩn bị golive thì sẽ trông như nào?

Dưới 182 file thì CodeRabbit vẫn xử lý oke, nhưng mà cho tới khi lượng file cần review lên 285 thì CodeRabbit cancel và yêu cầu nâng lên gói Pro.

285 file need to review

Nhu cầu của mình chỉ dừng lại ở việc review code member theo từng PR nhỏ thì Coderabbit quá đủ sức thực hiện, ngoài ra mình còn chưa thực hiện setup rule review theo chuẩn của công ty nên sẽ còn một số hạn chế.

Định hướng về lâu về dài thì team mình sẽ cần phải giải quyết được những vấn đề sau:

  • Thiết lập được các rule tiêu chuẩn coding, naming convention của công ty để Coderabbit hiểu và review theo
  • Tích hợp Coderabbit vào Gitlab để tự động review, member sẽ chủ động tối ưu, xử lý luôn mà chưa cần reviewer vào xem, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc

Xem thêm một số bài viết nổi bật bên dưới: