Lại một năm trôi qua, một năm quá nhiều sự biến động cũng như thăng trầm không chỉ riêng bản thân mình, một Developer, mà còn là của cả thế giới.

Mấy tháng vừa rồi mình không viết thêm bài viết nào, phần vì quá bận với công việc ở công ty dịp cuối năm, phần vì chạy thêm dự án ngoài mà mình thấy khá tiềm năng.

Bài viết này là sự nhìn nhận lại những gì bản thân mình đã làm được trong năm vừa qua, cũng như một sự nhắc nhở không lơ là viết blog nữa =))

Thành tựu nổi bật nhất năm vừa rồi của mình chắc là nhảy việc giữa đợt dịch Covid 19 đang căng thẳng nhất, giờ nghĩ lại nhảy việc là một điều đúng đắn.

Nhiều người hỏi mình tại sao công việc đang ổn định, dịch đang căng, Hà Nội thì cách ly toàn xã hội mà lại đi nghỉ việc? Ừ thì nó là một sự đánh đổi, đôi khi cũng phải vượt qua cái giới hạn của bản thân mà thử sức xem nó lớn cỡ nào chứ :D

Đầu năm thì không có gì đặc biệt, công việc cứ trôi chảy bình thường, dù đại dịch vẫn đang diễn ra.

Giữa năm thì mình làm một cú nhảy việc sang một mảng nghiệp vụ POD khá là mới, đợt đó còn bị bùng lương 2 tháng nữa cơ =)))

Sau đấy thì mình ở nhà phỏng vấn tìm việc mới và làm mấy job cũ cho đỡ rảnh. Có ngày phỏng vấn đến 3 4 công ty lận.

Đúng kiểu cái gì làm nhiều là sẽ quen, nhờ nhảy việc đợt đó mà mình tự tin hơn hẳn luôn khi phỏng vấn, không còn e ngại rụt rè như hồi vừa ra trường nữa.

Các bạn có thể đọc bài Câu chuyện phỏng vấn online mùa covid để xem review cũng như tích lũy thêm chút kinh nghiệm đi phỏng vấn từ mình.

Gần cuối năm thì nhận một dự án từ sếp cũ, dự án này theo mình khá là tiềm năng, tuy chưa biết cùng nhau đi xa đến đâu nhưng chắc chắn doanh thu đem về sẽ không hề ít.

Mong rằng, qua năm 2022 bản thân mình sẽ có nhiều sự thay đổi tích cực hơn nữa, về công việc, về các mối quan hệ, về những dự án cá nhân đang ấp ủ, và không chểnh mảng việc viết blog nữa.

Một số bài viết liên quan: